Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên tư vấn 1
Nhân viên tư vấn 1
04.627.57.367
Nhân viên tư vấn 3
Nhân viên tư vấn 3
016.55.090.999
Tin mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đối tác
quảng cáo phải 1quang12
May quang phổA6slide1Slide3tặng vòng ngọc trai
Tư vấn mùa cưới

Những bí quyết tiết kiệm chi phí cho đám cưới

Những bí quyết tiết kiệm chi phí cho đám cưới
Chắc chắn, đám cưới luôn tiêu tốn nhiều chi phí, từ khâu chụp ảnh, trang điểm đến lễ ăn hỏi, mời khách... Tiết kiệm chi phí là điều mà nhiều cặp đôi mong muốn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí đáng kể cho ngày cưới
Mùa cưới đang đến, bạn lo lắng không biết tổ chức đám cưới như thế nào cho thật  ý nghĩa mà vẫn đảm bảo không rơi vào tình trạng "kiệt quệ" tài chính?
Chắc chắn, đám cưới luôn tiêu tốn nhiều chi phí, từ khâu chụp ảnh, trang điểm đến lễ ăn hỏi, mời khách... Tiết kiệm chi phí là điều mà nhiều cặp đôi mong muốn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí đáng kể cho ngày cưới:
1. Chụp ảnh cưới
Thị trường chụp ảnh cưới đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, vì vậy mà các studio luôn đưa ra những chiêu thức giảm giá, khuyến mại để thu hút khách. Hãy tham khảo bạn bè, người quen hoặc trang mạng các studio ảnh cưới, từ chất lượng dịch vụ đến giá cả gói chụp. Bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội "săn" những khuyến mãi giảm giá hấp dẫn của các studio.

 

Ngoài ra, nếu có người quen làm nhiếp ảnh, đừng ngại ngần nhờ họ cho bạn một bộ ảnh dã ngoại vừa tự nhiên, vừa tiết kiệm chi phí. Chắc chắn, khi đã làm nhiếp ảnh họ sẽ có khả năng chỉnh sửa và biến hóa cho bộ ảnh của bạn cẩn thận, "lung linh" hơn. Việc tiêu tốn còn lại của bạn chỉ là chọn những hình đẹp nhất để đi in khung ảnh.
2. Nhẫn cưới
Với giá vàng biến động liên tục như hiện nay, bạn nên tận dụng mua nhẫn cưới ngay thời điểm vàng giảm giá. Bạn có thể chọn mua từ trước 5,6 thang, thậm chí 1 năm trước ngày cưới. Cần tham khảo các cửa hàng chất lượng trước khi chọn mua.
Ngoài ra, bạn cũng không nên quá cầu kì với nhẫn cưới. Co dâu, chú rể nên chọn mua những cặp nhăm có chất liệu tầm trung như vàng 14K, 18K. Ngoài ra, nhẫn cũng không cần thiết phải đính quá nhiều loại đá quý đắt tiền, có mua phải hàng giả. Để có cặp nhẫn ưng ý, tiết kiệm, một số cặp đôi còn chọn mẫu có sẵn trên mạng và đến các điểm quen để đặt làm.
3. Lễ ăn hỏi
Theo truyền thống của từng vùng miền, lễ ăn hỏi sẽ diễn ra theo những cách thức đặc biệt, khác nhau. Tuy nhiên, phong tục chung của người Việt vẫn là nhà trai mang lễ vật đến nhà gái để thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Đồ lễ trong đám hỏi có thể tiêu tốn nhiều chi phí nếu bạn không biết cách. Một gợi ý chung là nên tham khảo giá cả các cứa hàng trước khi chọn nơi mua đồ "sính lễ".

 

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bố mẹ, người thân tự làm đồ lễ thay vì dựa vào dịch vụ của các cửa hàng. Chẳng hạn, với bánh xu xê, đậu xanh hay bánh cốm, bạn có thể tới các cửa hàng sản xuất gia truyền để mua, vừa đảm bảo chất lượng, vừa giảm chi phí. Hay trầu cau, hoa trái..., bạn cũng có thể tự mua ở chợ, hoặc đặt hàng người quen rồi tự trang trí tại nhà. Với những việc đơn giản như vậy, bạn có thể tiết kiệm ngoài sức tưởng tượng.
4. Thiệp cưới
Để có thể tiết kiệm được chi phí, bạn vẫn phải tham khảo ý kiến từ bạn bè, những người có kinh nghiệm và giá cả các cửa hàng đưa ra. Thay vì đặt mua hàng trăm thiệp in sẵn, hãy tự chọn mua phôi thiệp cưới và in. Một bí quyết tiết kiệm đơn giản là hãy tới những phố chuyên bán phôi thiệp cưới và chọn mua loại phôi ưa thích. Sau đó là chọn cửa hàng in thiệp với giá cả hợp lý.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm ra chúng. Tuy nhiên, cách này tốn nhiều công sức và thời gian, do đó, bạn cần làm sớm để tránh bị trễ. Tất cả những gì bạn cần làm là mua giấy cứng, phong bì và bút để tạo ra phong cách riêng.
5. Cách tổ chức đám cưới
Muốn đám cưới tiết kiệm, bạn cần mời ít khách bởi số lượng càng đông, chi phí thực phẩm, nước uống... hay thậm chí cả các chi phí phát sinh như thiệp mời, cảm ơn sau đám cưới sẽ đội lên. Vì vậy, hãy bỏ qua những mối quan hệ không cần thiết mà chỉ nên mời bạn bè thật sự gần gũi, thân quen của mình.  

 

 

Ngoài ra, nếu gia đình của cô dâu và chú rể ở xa nhau, bạn nên tiết kiệm thời gian cho lễ ăn hỏi và đám cưới để tiết kiệm chi phí. Ở miền Nam, nhiều gia đình đã gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới vào làm một. Đây là cách giúp giảm phiền hà, mệt mỏi, lại vừa giảm chi tiêu và những phí phát sinh.
6. Xe cưới, hoa cưới
Để tiết kiệm chi phí với xe cưới, bạn có thể chọn thuê những dòng xe tầm trung mà vẫn sang trọng như Kia, Deawoo, Fiat hay hơn nữa là Toyota. Giá thuê những dòng xe này giao động từ 1 đến 3 triệu, trong khi những dòng xe hạng sang như Lexus, audi, mercedes sẽ đội giá tới 5 triệu trở lên.

 

 

Với hoa cưới, đây cũng là một vấn đề tiêu tốn nhiều chi phí nếu bạn không biết cách chọn lựa. Với hoa trang trí xe hoa, bạn sẽ có hai sự lựa chọn là hoa tươi và hoa nhựa. Nếu lựa chọn hoa tươi, bạn có thể tốn hơn cả triệu đồng mà chưa chắc đảm bảo "lên hình" đẹp hơn. Ngoài ra, nếu nhà gái và nhà trai ở xa nhau, hoa tươi có thể bị hỏng, héo nếu chẳng may rước dâu vào đúng ngày mưa gió, nắng gắt. Còn với hoa cho cô dâu, thay vì chọn những loại hoa đắt tiền bạn có thể thay thế bằng hoa hồng hay hoa ly...
7. Quay phim chụp ảnh trong đám cưới
Thay vì phải bỏ tiền ra thuê dịch vụ, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen thực hiện điều này. Cũng giống như việc chụp ảnh cưới, bạn nên nhờ những người chuyên nghiệp hoặc có chút tay nghề để có được thước hình, video chất lượng.
Lê Vi